digicorp media and technology

EnglishVietnamese
phân tích từ khóa

Hướng dẫn cách phân tích từ khóa Google Ads hiệu quả 2022

Google Adwords là phương pháp phân tích từ khóa nhanh chóng giúp website của bạn lên top. Bài viết này mình xin chia sẻ cách phân tích từ khóa google ads hiệu quả.

Vậy phải làm thế nào để phân tích và lựa chọn từ khóa đúng cách cùng kinh phí phù hợp để đạt được hiệu quả cao nhất. Cùng Digicorp tìm hiểu các bước phân tích từ khóa Google Adwords hiệu quả sau đây nhé.

Phân Tích Từ khóa Google Adwords là gì?

Từ khóa là những từ hoặc cụm từ được sử dụng để khớp quảng cáo của bạn với những cụm từ mọi người đang tìm kiếm.

Việc phân tích và chọn lựa từ khóa chất lượng cao và liên quan đến chiến dịch quảng cáo/marketing của bạn sẽ giúp bạn tiếp cận đúng tệp khách hàng tiềm năng

Các bước phân tích từ khóa quảng cáo hiệu quả.

1. Phân loại website

Trước khi bắt đầu lựa chọn từ khóa phù hợp thì bạn phải sở hữu một website phù hợp, chuẩn seo nâng cao thứ hạng trang website của bạn trên công cụ Google. Ngoài ra bạn cũng nên phân loại website của bạn phù hợp với sản phẩm để phân tích và lựa chọn từ khóa cho hiệu quả và hợp lý

Tùy vào mục đích hiển thị và đối tượng sử dụng tìm kiếm từ khóa trên Google, website gồm hai hình thức chính là: Cung cấp sản phẩm/dịch vụ hoặc cung cấp thông tin. Dựa vào đó chúng ta có các loại hình Website sau:

Web xã hội

Web tin tức

Web giải trí

Web doanh nghiệp

Web mua bán

Web thương mại điện tử

 

2. Yêu cầu đối với từ khóa

Mỗi từ khóa phải nằm trong một phần nào đó trong phễu hành vi mua hàng (buying funnel). Việc hiểu rõ từ khóa của bạn nằm ở đâu trong phễu hành vi mua hàng là rất quan trọng; nó đảm bảo cho quảng cáo của bạn tiếp cận được các khách hàng khác nhau ở từng giai đoạn khác nhau trong quá trình ra quyết định mua hàng.

Từ khóa có thể được phân chia theo 4 khía cạnh khác nhau; bao gồm: giải thích, biểu hiện, vấn đề và tên sản phẩm hoặc số hiệu sản phẩm. Tối ưu hóa từng loại từ khóa sẽ giúp bạn tối đa hóa được số lần hiển thị.

Bắt đầu phân tích và nghiên cứu từ khóa với trang web của bạn, đối thủ cạnh tranh, lượt tìm kiếm tự nhiên, tìm kiếm nội bộ và từ điển đồng nghĩa.

Hãy đảm bảo rằng bạn hiểu rõ về từ khóa sản phẩm của mình. Nếu từ khóa của bạn mô tả một hoặc nhiều sản phẩm hoặc ý tưởng khác nhau; việc cần làm là viết nội dung quảng cáo với các phiên bản khác nhau của từ khóa liên quan đến sản phẩm của bạn..

Phân tích từ khóa

3. Các bước phân tích từ khóa hiệu quả

Bước 1: Nắm rõ tâm lý khách hàng thường tìm kiếm và sử dụng từ khóa gì trên google, từ đó đưa ra các phân tích từ khóa phù hợp

Bước 2: Dựa vào google trends và google suggest xem xu hướng và gợi ý những từ khóa liên quan đang gia tăng => lựa chọn từ đó để nghiên cứu từ khóa ngách.

Bước 3: Sử dụng công cụ google adwords phân tích từ khóa và chọn ra keywords quảng cáo

Bước 4: Lọc và lựa chọn từ khóa thích hợp từ file CVS

Trong file CVS đó hãy tập trung chú ý tới loại từ khóa, lưu lượng tìm kiếm và giá thầu đầu trang mức giá cao.

Bước cuối cùng quyết định thành bại của việc kiểm tra từ khóa google adwords là đây: chọn từ khóa quảng cáo theo các tiêu chí sau:

Dựa vào kinh nghiệm về sản phẩm, khách hàng.

Dựa vào những hiểu biết về loại từ khóa (đã nêu trong bài)

Dựa vào mức độ cạnh tranh và giá thầu

Dựa vào ngân sách chi cho quảng cáo của bạn để chọn từ khóa phù hợp túi tiền

Kinh nghiệm: Nên xây dựng bảng excel dự tính chi phí quảng cáo dựa vào các từ khóa đã chọn (bảng bao gồm: Lượng tìm kiếm, CPC-giá thầu, Tiền) => bạn sẽ thấy tiền chi cho từ khóa như thế nào trong một tháng.

Kết luận

Nghiên cứu phân tích từ khóa là công đoạn mà những ai muốn chạy quảng cáo Google Adwords cho trang web đều phải thực hiện, nó sẽ không khó nếu bạn làm quen. Có 1 bộ từ khóa tốt không những giúp bạn có thể nhanh chóng nhận được nhiều lượt truy cập từ Google, mà nó còn có thể định hướng phát triển business cho bạn, giúp bạn có thể kiếm nhiều tiền hơn với trang web.

 

Chia sẻ bài viết:

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x

Hotline tư vấn

08788.575.88 - 0369.574.294

Hoặc để lại số điện thoại để chúng tôi gọi lại trong ít phút

Thành công !

CẢM ƠN BẠN ĐÃ ĐỂ LẠI THÔNG TIN, VUI LÒNG ĐỂ Ý ĐIỆN THOẠI SẼ CÓ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN GỌI LẠI CHO BẠN SỚM NHẤT