digicorp media and technology

EnglishVietnamese
đi backlink như thế nào nào cho khoa học trong SEO

Đi backlink như thế nào cho khoa học chuẩn SEO 2022

Đi backlink đóng vai trò như người hậu thuẫn đắc lực cho mọi chiến dịch SEO. Xây dựng một chiến lược backlink hợp lý không chỉ giúp bạn nâng cao thứ hạng của website mà còn góp phần điều hướng traffic về website của bạn. Dưới đây là một số nguyên tắc cần lưu ý khi đi backlink.

Chọn lựa website đi backlink phù hợp

Backlink hoạt động như một lời giới thiệu của website đặt backlink về trang đích của bạn. Lời giới thiệu từ một người tốt, không có tiền sử, tiền án vi phạm gì nổi bật chắc chắn sẽ hiệu quả hơn đúng không nào? Điều này cũng ứng dụng tương tự với website.

đi backlink chuẩn seo

Để biết được một trang web có đủ chất lượng để đi backlink hay không, hãy xem xét các yếu tố sau:

 • Website có index hay chưa: Trước khi xét đến các yếu tố khác, hãy chắc chắn là website đặt backlink đã được index. Bạn có thể nhập cú pháp site:URL website vào thanh tìm kiếm của Google để kiểm tra xem trang đặt backlink đã được index chưa.
 • PA và DA: Đây là chỉ tiêu đo lường độ tin cậy của một trang web ( Page Authority) và tên miền ( Domain Authority), được đánh giá bởi trang SEOMoz. Website có PA và DA càng cao thì càng đáng tin cậy và càng phù hợp để đi backlink.
 • Pagerank: Đây cũng là một chỉ tiêu xếp hạng website của Google mà bạn có thể dựa vào để đánh giá website đi backlink, với thang điểm từ 1 đến 10.
 • Nội dung của website: Bạn chỉ nên đặt backlink tại những website có nội dung liên quan đến sản phẩm/ dịch vụ và nội dung website của bạn. Đồng thời, hãy tránh xa các trang web chứa những nội dung xấu hay đồi trụy nếu không muốn trang của mình biến mất trên bảng kết quả tìm kiếm Google.
 • Tuổi thọ của website: Khi chọn website đi backlink, bạn nên kiểm tra xem website ra đời từ năm nào. Các website chất lượng thường có tuổi thọ lâu dài, vì họ không bị Google cho “ bay màu” do các lỗi vi phạm nặng.
 • Lưu lượng truy cập của website: Những website tốt thường có traffic cao. Hơn nữa, việc đi backlink tại một website có nhiều người truy cập cũng gia tăng cơ hội người dùng online nhìn thấy và nhấp vào liên kết của bạn.
 • Web có nhiều link out hay không: Những website có ít outbounce link sẽ lý tưởng hơn để đi backlink. Nếu một trang web có quá nhiều link out, chúng có thể bị Google đánh giá thấp.

Cân bằng giữa backlink dofollow và nofollow

Theo các quan điểm truyền thống về SEO, chỉ có dofollow link mới mang lại giá trị SEO cho website, vì chúng cho phép bot đi từ website đặt backlink sang website của bạn. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa link nofollow không có giá trị. Thực chất, hầu hết các liên kết nằm trên mạng xã hội như Facebook, Youtube, Twitter… đều là nofollow và chúng đều góp phần điều hướng người dùng về website một cách hiệu quả.

Hơn nữa, một trang web chỉ có đi backlink dofollow thường bị Google xem là phi tự nhiên. Vì vậy, hãy cân bằng giữa tỉ lệ của hai loại backlink này khi đi backlink để đem lại kết quả SEO tốt nhất.

di backlink

Thường xuyên kiểm tra backlink

Có rất nhiều trường hợp website bị giảm thứ hạng vì chất lượng hoặc số lượng backlink giảm. Có thể là do website đi backlink vi phạm một lỗi gì đó, cũng có thể do trang đặt backlink đã bị xóa hoặc bị dính mã độc. Nguyên nhân cũng có thể đến từ việc wesbite bị đối thủ đặt backlink xấu. Vì vậy, hãy dành thời gian để kiểm tra backlink website và sàng lọc những backlink không phù hợp.

Với những nguyên tắc cơ bản trên đây, bạn có thể xây dựng mạng lưới backlink vững chắc cho website và nhanh chóng nâng cao thứ hạng trên trang kết quả tìm kiếm Google. Để biết thêm các mẹo SEO và đi backlink hữu ích, hãy liên hệ Digicorp ngay hôm nay.

Đừng bao giờ mua backlinks

Chúng tôi đã nhấn mạnh trong các mục trên rằng không phải Backlink nào cũng có giá trị như nhau, nên dĩ nhiên sẽ có Backlink mang đến tác động xấu cho website của bạn.

Thuật toán mới nhất của Google cập nhật tác động trực tiếp đến Backlink. Backlinks từ những trang web giả mạo sẽ bị công cụ tìm kiếm đánh giá chất lượng thấp hoặc những website chỉ tồn tại với mục đích để dẫn link có thể khiến lưu trữ của bạ bị phạt, khoá lại.

Mua Backlink hoặc gói Backlink không phải ý kiến sáng suốt trong thời điểm hiện tại, hãy cố gắng xây dựng hệ thống liên kết từ những trang web uy tín.

Hãy thiết lập mục tiêu backlink

Tạo Backlink chất lượng không phải trong một sớm một chiều, bạn phải rất cố gắng và nỗ lực trong thời gian dài mới thành công. Vì vậy đây là một chiến lược dài hạn, và bạn nên thiết lập mục tiêu cho nó.

Ví dụ bạn phải xây dựng bao nhiêu website vệ tinh rồi đặt số lượng liên kết thế nào trong thời gian cụ thể, hay viết bao nhiêu bài trên các diễn đàn rồi đặt link về ra sao.

Xây dựng backlink chuẩn SEO

Khi đã hoàn thiện hệ thống Internal Link, điều chúng ta cần làm chính là tiến hành xây dựng hệ thống Backlink, và đây mới chính là giai đoạn quan trọng nhất để có thể SEO thành công website cũng như các từ khóa của mình.

Để xây dựng Backlink cũng hết sức đơn giản, bao gồm một số bước cụ thể như sau:

– Chuẩn bị hệ thống website vệ tinh.

– Chuẩn bị bài viết chuẩn SEO.

– Đăng những bài viết này lên các website vệ tinh đã chọn trước đó.

– Tạo liên kết về website của mình trên các Anchor Text trong các bài viết này.

Khi tạo Backlink cho website của mình, hãy chú trọng đến chất lượng của nó thay vì số lượng. Số lượng quá nhiều cũng không phải là điều tốt, đôi khi nó sẽ trở thành “spam” trong mắt Google. Vì thế, hãy đảm bảo mỗi Backlink bạn trỏ về website của mình là một Backlink có giá trị cho chiến dịch SEO của mình bạn nhé.

Kiem tra

Digicorp – Lựa chọn khác biệt cho chiến dịch Marketing của bạn

Ngày nay có rất nhiều Agency Marketing ra đời, nhưng không phải dịch vụ nào cũng cung cấp đầy đủ toàn diện tất cả các bước từ sáng tạo content, quản trị fanpage, thiết kế website và hình ảnh, cho đến quảng cáo facebook, google, zalo,…như Digicorp. Lúc đó, bạn sẽ phải tốn nhiều thời gian và công sức để tìm các tổ chức khác nhau cho mỗi bước, mỗi vấn đề, khiến các hoạt động không được thực hiện trôi chảy, mạch lạc và có sự gắn kết.

Đến với dịch vụ Marketing Online trọn gói tại Digicorp, bạn sẽ được hỗ trợ tận tình bởi đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng tận tâm và đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp. Với 8 nhóm dịch vụ Marketing Online chính và hơn 20 dịch vụ phụ trợ khác, chúng tôi tự tin có thể thực hiện tất cả các khâu quảng bá cho khách hàng, từ hình ảnh, bài viết đến website, fanpage và các mẩu quảng cáo hấp dẫn.

công nghệ

Về việc chạy quảng cáo, nhiều tổ chức chỉ chạy theo cảm giác nên không hiệu quả. Digicorp chúng tôi luôn tìm hiểu thị trường cung và cầu đối với doanh nghiệp, cùng nhu cầu cụ thể của từng khách hàng để đưa ra nhắm chọn đối tượng phù hợp với khách hàng mục tiêu, mang lại kết quả tốt nhất.

Điều làm nên sự thành công của Digicorp không chỉ nằm ở đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp hay khả năng xử lý vấn đề linh hoạt, khéo léo mà còn nằm ở cái tâm của người làm nghề. Digicorp luôn mong muốn được gắn bó và sát cánh cùng quý khách hàng như một người bạn, người tư vấn và đồi tác thân thiết, giúp quý khách hàng giải quyết các vấn đề tồn đọng trong hoạt động kinh doanh bằng những giải pháp truyền thông thiết thực và hiệu quả.

Dịch vụ Marketing Online trọn gói dành cho doanh nghiệp tại Digicorp bao gồm những gì?

Digicorp cung cấp dịch vụ Marketing Online trọn gói dành cho doanh nghiệp trên toàn quốc, bao gồm những phần sau:

 • Dịch vụ sáng tạo content
 • Dịch vụ thiết kế website
 • Dịch vụ quảng cáo Facebook
 • Dịch vụ quảng cáo Google Adwords
 • Dịch vụ quảng cáo Zalo
 • Dịch vụ SEO website tổng thể
 • Dịch vụ quản trị fanpage
 • Dịch vụ quản trị website

Bài viết về vấn đề đi backlinkDigicorp đề cập đến. Hi vọng quý khách sẽ tham khảo để trải nghiệm dịch vụ Marketing Online trọn gói của Digicorp để thấy sự hiệu quả!

 

Chia sẻ bài viết:

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x

Hotline tư vấn

08788.575.88 - 0369.574.294

Hoặc để lại số điện thoại để chúng tôi gọi lại trong ít phút

Thành công !

CẢM ƠN BẠN ĐÃ ĐỂ LẠI THÔNG TIN, VUI LÒNG ĐỂ Ý ĐIỆN THOẠI SẼ CÓ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN GỌI LẠI CHO BẠN SỚM NHẤT